Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Bật khóc khi vợ sề nói: “Hôm nay em tắm 3 lần, sẽ không còn mùi sữa làm anh buồn nôn nữa”

Tôi tê tái khi nghe vợ nói vậy. Tôi tự hỏi từ bao giờ vợ ngủ với mình cũng phải xin phép thế này. Tôi thấy thương vợ quá khi lấy phải người chồng vô tâm như mình. Vợ cứ đứng đó trơ ra nhìn tôi:

Tôi là một gã đàn ông vô tâm. Nhớ lại ngày mới cưới nhau về hai vợ chồng hạnh phúc lắm, khi đó chưa có con hai đứa cứ quấn quýt lấy nhau không rời, đi đâu cũng có đôi. Khi đó vợ tôi là một người phụ nữ vô cùng xinh xắn đáng yêu, cô ấy có thân hình chuẩn nóng bỏng chứ không như bây giờ. Bạn bè luôn ghen tỵ vì tôi đã rước được 1 cô vợ xinh đẹp như thế, thú thật khi đó tôi cũng rất hãnh diện về vợ mình.

Lấy nhau được 1 năm rưỡi thì vợ tôi bắt đầu mang bầu, cả nhà tôi rất vui mừng khi nghe được tin này. Mẹ tôi vốn chiều con dâu có bao nhiêu đồ ngon bà nấu rồi bắt vợ tôi ăn cho khỏe con khỏe mẹ. Kết quả cô ấy tăng cân 1 cách không phanh, vợ người ta bầu họ giữ cân nặng đến khi sinh chỉ tăng 12, 13kg còn vợ tôi tăng tới 25 kg. Tôi thực sự không nhận ra nổi ‘em của ngày hôm qua’ nữa.

Ngày vợ sinh cô ấy như biến thành người khác, lúc nào cũng mặc bộ đồ hoặc cái váy ngủ thùng thình đầu tóc rối bù mệt mỏi chăm con. Có những hôm con khóc sáng đêm, vợ sợ tôi mất ngủ mai không đi làm được nên cô ấy bảo: “Hay anh qua phòng bên nằm 1 lúc, con quấy quá em sợ anh mệt”.

Đang đêm hôm thèm ngủ, tôi từ 1 gã chồng chiều vợ hết mực nay lại trở nên vô tâm hơn bao giờ hết. Tôi ôm gối mắt nhắm mắt mở đi mặc kệ vợ vật lộn với thằng con. Tôi bắt đầu ngủ riêng từ hôm đó. Vợ thấy thế buồn lắm cô ấy hỏi: “Anh không muốn ngủ bên này nữa à”. Tôi thẳng tính nói thật: “Anh ngủ bên kia cũng được, đêm con quấy quá hơn nữa người em toàn mùi sữa anh ngửi cứ bị đau đầu, để lúc nào con ngoan hẳn rồi anh qua cũng được”.

Vợ bặm chặt môi không nói gì ôm con lên phòng, nhìn cô ấy có vẻ mệt mỏi. Tôi không hiểu mình nghĩ gì mà là nói thẳng như vậy với người vợ đã mang nặng đẻ đau đêm hôm bơ phờ chăm con chưa có nổi 1 giấc ngủ tròn.

Hôm trước mẹ vợ tôi lên chăm con, bà muốn vợ tôi được nghỉ ngơi nên bảo bà sẽ ngủ với cháu cho. Đêm ấy tôi vào phòng nằm ôm điện thoại lướt lướt trước, cứ nghĩ vợ ngủ bên kia với hai bà cháu. Nhưng tầm 12 giờ kém cô ấy đi qua phòng nhìn tôi cúi mặt nói: ““Hôm nay em tắm 3 lần rồi chồng à, sẽ không còn mùi sữa làm anh buồn nôn nữa đâu. Em ngủ đây 1 hôm được chứ, mẹ nói… mẹ sẽ ngủ với thằng bé?”.

7h56
Tôi tê tái khi nghe vợ nói vậy. Tôi tự hỏi từ bao giờ vợ ngủ với mình cũng phải xin phép thế này. Tôi thấy thương vợ quá khi lấy phải người chồng vô tâm như mình. Vợ cứ đứng đó trơ ra nhìn tôi:

– Em lại đây anh ôm cái nào, nhớ bà xã quá. Anh xin lỗi, anh không có ý chê mùi sữa của em đâu, chỉ là hôm đó anh bị đau đầu thôi.

Vợ tôi mệt mỏi nằm xuống co ro không dám chạm vào người chồng. Nhìn cô ấy ngủ cũng thấy thương rồi, đêm đó tôi ôm chặt lấy vợ. Kể từ ngày vợ sinh đến nay đã gần nửa năm rồi tôi mới ôm vợ 1 cách tình cảm như vậy. Tôi là gã chồng tệ hại, vô tâm quá đáng. Tôi cảm nhận được vợ nấc lên từng tiếng, nghe mà xót xa nhói lòng. Tôi bật khóc xin lỗi vợ:

– Anh vô tâm quá, vợ vất vả vì gia đình này vậy mà anh đã làm gì với em thế này. Anh sai rồi bà xã à, hãy tha lỗi cho anh.

Vợ tôi khóc nấc lên. Ôm cô vợ đáng thương của mình trong lòng mà mắt tôi cứ chảy ra. Cả đêm ngắm vợ ngủ ngon lành mà tôi thấy xót. Có lẽ còn nhiều ông chồng như tôi, tôi muốn chia sẻ tâm sự này để mong các ông chồng hãy thức tỉnh. Hãy trân quí vợ mình, đừng chê mùi sữa, đừng chê vợ sề. Vì trước khi họ trở thành vợ sề thì họ đã từng rất đẹp và có bao người theo đuổi, nhưng vì ai mà họ lại hi sinh nhiều vậy chứ?

Tôi tự trách bản thân rất nhiều, từ nay tôi sẽ thay đổi sẽ yêu vợ nhiều hơn đỡ đần và chăm sóc cô ấy chu đáo hơn. Xin các anh chồng cũng hãy thức tỉnh và quan tâm lấy vợ con mình trước khi chưa quá muộn.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...