Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Bị người yêu CHIA TAY, cô nàng thuê đàn em “tặng” người tình 2 phát đạn

Bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, ngụ tại Q.7, TP.HCM) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Bắt hai nghi phạm bắn trọng thương một giám đốc

Bà Hoàng Thị Ngọc Lan tại cơ quan công an ngày 25-7 – Ảnh: QUỲNH GIANG

Tối 26-7, ông Vũ Xuân Rồng, phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam bà Lan.

Bà Lan được xác định là chủ mưu trong vụ án ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi) bị Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn dùng súng bắn hai phát và may mắn thoát chết.

Trước đó, ngày 26-6, khi ông Phạm Đức Thịnh đi cùng nhiều người khác tại một công trình xây dựng ở Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị Trần Hữu Thịnh dùng súng bắn 2 phát.

Sau gần một tháng truy xét, công an đã bắt được Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn tại Hải Phòng và di lý về Vũng Tàu để điều tra hành vi giết người.

Từ lời khai của hai đối tượng này, cơ quan công an xác định Hoàng Thị Ngọc Lan là người chủ mưu trong vụ án trên.


Khẩu súng Trần Hữu Thịnh dùng để bắn nạn nhân, sau đó gửi cho Nguyễn Ngọc Hải cất giấu, cơ quan công an đã thu giữ được – Ảnh: QUỲNH GIANG

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy do mâu thuẫn trong tình cảm cũng như trong làm ăn khi sống chung với ông Phạm Đức Thịnh nên Hoàng Thị Ngọc Lan đã gọi điện kể chuyện với Trần Hữu Thịnh, rồi nhờ vào miền Nam để xử lý ông Thịnh.

Lan là người đã cung cấp các dữ liệu về nơi nạn nhân Phạm Đức Thịnh thường lui tới ở huyện Tân Thành cho Trần Hữu Thịnh.

Về khẩu súng dùng để bắn nạn nhân, sau khi hành sự xong, Trần Hữu Thịnh đã gửi cho Nguyễn Ngọc Hải (42 tuổi, trú tại xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang) cất giấu tại nhà riêng.

Đi tù vì “nhờ” đàn em bắn nhân tình

Ngày 16-2, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa vụ án “giết người”, “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” do Hoàng Thị Ngọc Lan chủ mưu ra xét xử.

Ba bị cáo Lan, Thịnh và Toàn trước tòa sáng 16-2 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, tòa tuyên Hoàng Thị Ngọc Lan (47 tuổi, quê Hải Phòng, trú Q.7,TP.HCM) và Trần Hữu Thịnh (còn gọi Thịnh “cú lợn”, 34 tuổi, trú Hải Phòng) mỗi người cùng lãnh 12 năm tù về tội giết người; Nguyễn Văn Toàn (33 tuổi, trú Hải Phòng) 5 năm tù về tội “giết người”.

Hữu Thịnh và Toàn lần lượt lãnh thêm ba và một năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Nguyễn Ngọc Hải (43 tuổi, trú TP Nha Trang) cũng lãnh 1 năm tù về tội này.

Trước đó, ngày 26-6-2016, tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Phạm Đức Thịnh (Công ty cổ phần vật tư thiết bị miền Nam, 44 tuổi, trú tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đã bị một người dùng súng bắn hai phát nhưng may mắn thoát chết.

Theo kết quả điều tra, giữa nạn nhân Đức Thịnh và bị can Ngọc Lan có mối quan hệ tình cảm lẫn kinh tế và sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, từ cuối năm 2015, đầu 2016, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Đến đầu tháng 6-2016, Ngọc Lan nhiều lần kể lại chuyện giữa mình và ông Đức Thịnh cho Hữu Thịnh. Lan nói với Hữu Thịnh “phải dạy cho ông này một bài học” và cả hai đã cùng bàn bạc gây án.

Sáng 26-6-2016, Hữu Thịnh mang theo súng cùng Văn Toàn đi xe gắn máy từ TP.HCM đến công trình xây dựng của ông Đức Thịnh ở xã Tân Hòa. Khi gặp ông Đức Thịnh, Hữu Thịnh dùng súng bắn hai phát vào người. Ông Đức Thịnh thoát chết và nhưng tỷ lệ tổn thương cơ thể 52%.

Hữu Thịnh đã đưa khẩu súng gây án cùng năm viên đạn còn lại cho Ngọc Hải cất giấu ở Nha Trang.

Tại tòa sáng 16-2-2017, bị cáo Lan thừa nhận sinh sống như vợ chồng với nạn nhân.

Về nguyên nhân nhờ Hữu Thịnh dạy cho tình nhân “một bài học” là do từ 2014, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn và bị cáo đã nhiều lần bị ông Đức Thịnh đánh. Theo Lan, cách cư xử của tình nhân với mình làm cho Lan nghĩ đến “có lẽ, ông Thịnh muốn giết bị cáo”.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...