Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Bộ Y tế không phát hiện cán bộ nào THAM NHŨNG, nhận tiền của bệnh nhân

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Bộ Y tế chưa phát hiện ra trường hợp cá nhân, tổ chức nào nhận quà trái quy định dịp lễ, Tết. Thanh tra Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương về công tác.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Bộ Y tế chưa phát hiện ra trường hợp cá nhân, tổ chức nào nhận quà trái quy định dịp lễ, Tết.

Thanh tra Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương về công tác phòng chống tham nhũng của bộ trong 9 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng của Bộ Y tế (do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng ban) đã quán triệt sâu sắc tới các cơ quan đơn vị về quy chế quà tặng, nộp lại quà tặng.

Bộ Y tế đánh giá công tác phòng ngừa tham nhũng có chiều hướng đạt được nhiều tiến bộ, hiệu quả so với cùng kỳ năm 2016.

Bộ Y tế khẳng định không có cá nhân nào nhận quà tặng trái quy định trong dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, công tác tranh tra, kiểm tra 9 tháng đầu năm chưa phát hiện cá nhân, đơn vị có hành vi, dấu hiệu tham nhũng.
Tuy nhiên, việc kê khai tài sản, thu nhập chưa phát huy hiệu quả, chủ yếu là quản lý bản kê khai, chưa kiểm tra xác minh chênh lệch giữa thực tế và bản kê khai, chỉ kiểm tra khi có khiếu nại, tố cáo nhưng cho đến nay chưa có ai ở Bộ Y tế phải kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập. Đối tượng phải kê khai tài sản cũng quá rộng.

Ngoài ra, Bộ Y tế đánh giá công tác phòng ngừa tham nhũng có chiều hướng đạt được nhiều tiến bộ, hiệu quả so với cùng kỳ năm 2016.

Dự báo về tình hình tham nhũng trong thời gian tới, Thanh tra Bộ Y tế cho rằng tình trạng này có thể diễn biến phức tạp, khó lường trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến chuyển, đời sống cán bộ, công chức, viên chức còn gặp nhiều khó khăn. Hành vi nhũng nhiễu có thể xảy ra ở nhóm nhân viên trong quá trình khám, chữa bệnh, đấu thầu, xây dựng cơ bản và mua sắm công.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cho biết trong giai đoạn 2014-2016, đường dây nóng ghi nhận phản ánh từ người dân, 26.179 cán bộ y tế bị nhắc nhở, 22 người phải nghỉ việc, 350 người bị khiển trách, 456 người bị cắt thi đua và 13 người bị cách chức.

Theo Trà My (Tri Thức Trực Tuyến)

Cộng đồng mạng chia sẻ bản đồ Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tặng cho Chủ tịch Tập Cận Bình tấm bản đồ cổ Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của VN, nhân chuyến thăm châu Âu của lãnh đạo Trung Quốc trong tuần vừa qua.

Thủ tướng Đức và Chủ tịch Trung Quốc xem bản đồ Trung Quốc cổ thế kỷ 18 do Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville (Pháp) vẽ, tại Phủ Thủ tướng Đức ở Berlin tối 28.3 – Ảnh: Cơ quan báo chí chính phủ Đức (BPA)

Tấm bản đồ cổ

Trong hai ngày 1 và 2-4 một số tờ báo uy tín trên thế giới như Time, Foreign Policy, The Sydney Morning Herald… đã đăng bài phản ánh sự kiện này.

Đây là tấm bản đồ vẽ lãnh thổ Trung Quốc thời Càn Long (1736 – 1795) do nhà bản đồ học người Pháp là Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville vẽ, được 1 nhà xuất bản ở Đức xuất bản năm 1735.

Trên tấm bản đồ này lãnh thổ Trung Quốc không bao gồm các vùng Tibet (Tây Tạng), Xinjiang (Tân Cương), Manchuria (Mãn Châu Lý). Các đảo Hải Nam và Đài Loan trên bản đồ này thì được tô màu khác với lãnh thổ Trung Hoa.

Tất nhiên, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng không hề có trong bản đồ này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/duc-tang-trung-quoc-ban-do-khong-co-hoang-sa—truong-sa-601155.htm

Cộng đồng mạng chia sẻ bản đồ Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa

Tấm bản đồ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ”do Trung Quốc xuất bản năm 1905 chỉ rõ lãnh thổ Trung Quốc dừng lại ở đảo Hải Nam. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Một thanh niên Việt Nam chia sẻ bản đồ cổ Trung Quốc không có Trường sa, Hoàng Sa trên mạng xã hội


Chử Đình Phúc từng ra thăm quần đảo Trường Sa.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...