Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ chỉ cần tiền và con cái!!!

Dù là đàn ông hay đàn bà, đã ngoại tình thì đều là phạm tội và phạm tội thì phải trả giá cho sai lầm của mình, hoặc là hạnh phúc hoặc là đổ vỡ, đơn giản vậy thôi.

Đàn bà sinh ra, chân yếu tay mềm, vốn dĩ là để lùi lại phía sau đàn ông, trông coi góc bếp cửa nhà, nâng niu con trẻ, vuốt ve yêu thương. Đôi bàn tay ấy, đâu phải vung lên để đấu đá quyền lực, sóng gió cuộc đời – phải là đàn ông đương đầu thử sức, giữ vững cho hạnh phúc gia đình chứ. Vậy mà, chân yếu tay mềm giờ đây phải vươn ra ngoài góc bếp, để bảo vệ hạnh phúc cho mình ư? Có xót xa không?

Người ta bảo ghen tuông là thể hiện tình yêu sâu sắc. Chữ ghen cũng có muôn hình vạn trạng, với người khôn ngoan thì cái ghen sẽ làm cho cuôc sống trở nên thi vị hơn, còn người dại dột thì ghen tuông có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình, khiến họ mất đi nhiều điều quan trọng.

Thật ra, ghen cũng giống như uống thuốc vậy, muốn kiểm soát được nó hiệu quả thì phải biết “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”, khi đó nó sẽ khiến tình yêu quá bình lặng hay đang nguội lạnh của bạn trở nên nồng ấm, nó đem lại niềm hãnh diện cho bạn khi biết rằng ai đó luôn sợ đánh mất mình. Không yêu thì sẽ chẳng có gì để mà ghen, nhưng không ghen thì cũng chưa chắc đã là không yêu.

Quả thật, ghen tuông là một thứ “gia vị” của tình yêu, nêm nhiều thì mặn, không nêm thì nhạt, nhưng làm thế nào để biết mình sẽ nêm cho vừa thứ gia vị “nguy hiểm” dễ khiến con người trở nên mù quáng này? Có nhiều cách để ghen, để mà giữ chân nhau một cách tỉnh táo, dịu êm chứ không phải chỉ có ghen tuông cuồng điên thôi đâu.

phu-nu-5

Ảnh minh họa

Nhưng đấy là ghen để nhắc nhở nhau trở về với yêu thương, còn một khi đã “đánh ghen” thì người ta chẳng dễ gì quay lại với nhau được nữa. Vì với phụ nữ, cuộc đời họ là những phù phiếm, một khi họ đã vứt bỏ sự phù phiếm ấy trước đám đông thì họ đã đủ đau và tuyệt vọng rồi.Đàn bà ngoại tình là kẻ lăng loàn, đàn ông ngoại tình là kẻ thất bại. Quả nhiên là vậy, những người đàn ông thành đạt có thể định nghĩa khác nhau về sự thành đạt của mình, nhưng sự thành đạt lớn nhất trong cuộc đời của một người là thành đạt về ý chí.

Ý chí quyết định tất cả để một người sống có nhân cách được người đời kính trọng và một người chỉ sống bằng bản năng rồi đánh mất mình. Người thành đạt vì thế sẽ chẳng bao giờ cho phép bản thân bước vào dục vọng như một sự chứng tỏ mình. Ngược lại, muốn biết người đàn ông có thành đạt hay không, hãy xem cách anh ta đối xử với vợ của mình.

Điều cuối cùng, trong suốt những câu chuyện ngoại tình mà tôi đọc được, các chị em vẫn thường tỏ ra khó hiểu, vì sao cơm nhà ngon ngọt mà các ông vẫn đi ngoại tình? Nhiều người bắt quả tang chồng ngoại tình rồi ngã ngửa ra vì nhân tình của chồng xấu quá, thua mình về tất cả. Giá mà nhân tình của chồng trẻ đẹp thì có vẻ chị em còn cam tâm… Thật ra thì, đó chẳng bao giờ là lỗi của các chị.

Nếu chồng các chị ngoại tình, anh ta đơn giản không phải là đang thiếu, anh ta thậm chí ở nhà còn được sống đầy đủ, sung sướng nữa kìa. Điều anh ta thiếu, chỉ là nhân cách, chỉ là bản lĩnh của một người đàn ông trước sóng gió cuộc đời. Mình thì vẫn tin rằng, trong gia đình, người ta có thể tha thứ tất cả, duy chỉ sự phản bội thì không.

Hãy để những người đàn ông được nuông chiều kia phải học cách trả giá cho lỗi lầm của bản thân và học cách sống trách nhiệm hơn với gia đình, với người vợ mà anh đã lấy về. Đừng biện minh và cổ vũ cho ngoại tình bằng bất kể lý do gì và cũng đừng chịu đựng nỗi đau cho riêng mình, phụ nữ ạ.

Dù là đàn ông hay đàn bà, đã ngoại tình thì đều là phạm tội và phạm tội thì phải trả giá cho sai lầm của mình, hoặc là hạnh phúc hoặc là đổ vỡ, đơn giản vậy thôi.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...