Gia Đình Hiện Đại

Bếp

Khi luộc thịt mà cho thêm thứ này vào đảm bảo thịt sẽ chín đều mềm, ngon ngọt ai ăn cũng khen tấm tắc

q9

Tẩy trang rất hiệu quả

– Sữa tươi dùng để tẩy trang rất an toàn và hiệu quả, nhất là với những chị em nào có da nhạy cảm. Chị em mình chỉ cần lấy sữa tươi đem hâm nóng rồi thoa đều lên mặt để loại bỏ đi lớp phấn trang điểm.

– Sau đó rửa mặt lại bằng nước nóng, cuối cùng rửa thêm 1 lần nữa bằng sữa rửa mặt.

Làm như vậy vừa giúp tẩy được lớp trang điểm mà còn có thể dưỡng để cho da mịn màng nữa đó !

Rã đông thực phẩm

Sữa tươi rã đông thực phẩm đông lạnh được đó nha và còn rất nhanh chóng nữa. Thịt cá để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ không còn tươi ngon như lúc mới mua nữa, lúc này bạn chỉ cần đem chúng ngâm trong sữa tươi để rã đông nhanh, khử mùi nữa.

Nhưng quan trọng là giá của sữa khá mắc nên ít người dùng cách này, vì thế khi sữa ở nhà có hết hạn hay uống còn dư lại thì hãy áp dụng nhé.

q10

Xoa dịu các vết côn trùng đốt và vết cháy nắng

Khi là da của bạn bị cháy nắng hoặc bị côn trùng đốt thì bạn hãy lấy một ít sữa tươi thoa nhẹ lên làn da bị tổn thương. Trộn một phần sữa bột với hai phần nước và thêm chút muối. Thoa hỗn hợp này lên vết cháy nắng hay vết côn trùng đốt. Các enzym có trong sữa bột sẽ giúp trung hòa nọc độc của vết côn trùng cắn và giảm đau do cháy nắng.

Tẩy vết bẩn trên quần áo dễ dàng hơn

Nếu quần áo mà bị dính mấy vết bẩn như dầu mỡ, vết mực bút bi này nọ,…thì bạn chỉ cần lấy sữa tươi thoa lên mấy vết bẩn đó. Để 1 đêm rồi sáng hôm sau đem chỗ đồ đó đi giặt bình thường. Sữa tẩy vết bẩn không thua gì bột baking soda cả.

Khử mùi rất tốt

– Nồi sắt bạn mới mua về thường có mùi lạ, nếu sử dụng để đun nấu ngay sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn. Hãy cho sữa tươi, một ít lát khoai tây thái mỏng vào nồi, đun sôi trong 15 phút rồi rửa sạch, mùi lạ sẽ được khử rất hiệu quả.

– Để 1 cốc sữa tươi được đun nóng vào tủ lạnh có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.

Tham khảo : Phunutoday

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...