Gia Đình Hiện Đại

Bếp

Những bí quyết đơn giản để giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể xuất hiện do học tập, làm việc hay sử dụng trí óc quá nhiều. Tình trạng này không nên để kéo dài vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập, làm việc,… Bạn cần phải cân bằng và minh mẫn hơn, sau đây là những mẹo đơn giản nhưng có thể xua tan căng thẳng:

Nên uống nước cam:

orange-juice

Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ là liều thuốc tự nhiên kiểm soát sự gia tăng đột ngột của phần tử gốc tự do được sản xuất nhiều khi cơ thể bạn căng thẳng, mệt mỏi. Cho nên, mỗi ngày một ly nước cam sau bữa ăn giúp bổ sung vitamin C, tăng cường sức đề kháng, hết mệt mỏi. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn gây căng thẳng trong cuộc sống nhẹ nhàng.

Nên ăn Cá:

00DAB34D00000578-2846668-image-36_1416785294671

Cá biển nguồn thực phẩm giàu axit béo omega-3 tác dụng lên chức năng của não bộ, điều chỉnh hormon căng thẳng, ổn định thần kinh. Bạn chỉ cần bổ sung các loại cá biển như cá hồi, cá ngừ, cá thu… vào khẩu phần ăn mỗi tuần, chế biến thành những món ngon mỗi ngày để giảm căng thẳng, suy nhược tinh thần hiệu quả. Cá cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh bị căng thẳng vì chăm con nhỏ.

Nên mát xa vùng mắt:

tock-eyes-bo-mat-30-vien-4

Áp lực trong cuộc sống nếu không được giải tỏa, tăng cường tuần hoàn máu vùng mắt sẽ làm giảm căng thẳng nhanh chóng. Ngay nơi làm việc, ở nhà hay bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thực hành bài mát xa vùng mắt. Khi bắt đầu bài mát xa, bạn xoa hai bàn tay lại với nhau, chà xát mạnh rồi áp ngón tay lên hai mắt đã nhắm, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10-15 lần. Sau đó, lấy tay véo da vùng gờ trên ổ mắt dọc lông mày 5-10 lần từ trong ra ngoài. Bài mát xa vùng mắt giúp giảm căng thẳng mà còn làm giảm vết chân chim vùng khóe mắt hữu hiệu.

Giảm căng thẳng nên có một chế độ ăn giàu vitamin B,C, omega 3 nhằm cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, tăng cường khả năng miễn dịch vượt qua mọi bệnh tật kể cả trầm cảm, căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

Ngoc Ly

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT
loading...